Tôn cách nhiệt - Tôn cách nhiệt pu - Tôn chống nóng - Tôn lợp cách nhiệt

Bí quyết làm mát ngôi nhà mùa hè

Xem kết quả: / 7
Bình thườngTuyệt vời 

Thực tế cho thấy có những trường hợp những ngôi nhà cùng một hướng, một kích thước và có những điều kiện khác tương đồng nhưng có những ngôi nhà thường rất bí trong khi những ngôi nhà khác lại khá thoáng mát.
Nếu nắm được nguyên tắc cách nhiệt cho kết cấu và đối lưu không khí trong nhà với kết cấu bao che mặt ngoài, bạn sẽ có thể có được giải pháp “hạ hoả” hữu hiệu cho ngôi nhà thân yêu của mình trong những ngày hè nóng bức.

Đối với những nhà phố nhiều tầng, về mặt kết cấu, bạn cần phải lưu ý phần tường bao và mái. Để cách nhiệt cho tường, nhất là hướng nắng gắt có thể xây tường dày từ 20 đến 40 cm. Giữa tường, đặt lớp cách nhiệt bằng xốp hay khoảng trống tăng khả năng cách nhiệt.

 

Nếu điều kiện không gian cho phép thì phần mặt ngoài tường bạn nên tạo khoảng lùi bằng cách thiết kế hành lang để giải nhiệt, trồng cây xanh, dựng lam chắn... Nếu diện tích đất nhỏ không cho phép xây hành lang thì giải pháp trồng các loại dây leo xanh bám sát hay gần tường cũng là một lựa chọn hợp lý.

Công nghệ hiện đại cung cấp cho bạn rất nhiều giải pháp cách nhiệt cho phần mái nhà, ví dụ nếu nhà bạn lợp tôn thì dùng loại tôn cách nhiệt có dán lớp PU hoặc dùng tấm nhôm có chứa túi khí polynum trải dưới tôn. Hơn nữa, có một giải pháp khác thân thiện hơn với môi trường đó là trồng thêm cây xanh trên sân thượng, nhưng bạn cần lưu ý lựa chọn những loại cây ưa ánh sáng và chịu nóng tốt.

Thông thường, nhiều chủ nhà chỉ lo mở các loại cửa cho gió lùa vào mà quên giải quyết hướng ra cho không khí hoặc ngược lại. Chính vì lí do đó mà hơi nóng vẫn cứ “quẩn quanh” ở trong nhà không thoát ra để trao đổi không khí mát từ ngoài vào. Phòng ở tốt nhất có hai cửa sổ không cùng phía để tạo lối gió ra vào,t rong trường hợp cả ba phía đều bị bịt kín bởi nhà hàng xóm thì giếng trời là giải pháp hữu hiệu.

Đối với nhà biệt lập, dạng nhà có diện tích rộng, nhà vườn…dạng nhà này có bố cục mặt bằng thẳng với hành lang rộng xung quanh, có mái rộng che nắng cho các phần tường, khoảng trống này có tác dụng làm mát không khí xung quanh trước khi được thổi vào trong nhà.

Cửa sổ, cửa đi nên được thiết kế cao và với số lượng nhiều để dù có đóng, nhà vẫn thoáng, tạo được sự đối lưu không khí. Việc trổ các cửa sổ mái cũng góp phần giải nhiệt cho khoảng không dưới mái và bạn cần lưu ý, phải có ít nhất hai cửa sổ mái không nằm cùng phía để lưu thoát dòng khí.

Đối với dạng nhà biệt lập nên xây tường dày để cách nhiệt tốt hơn, xung quanh nhà nên trồng các loại cây tán rộng, nhất là về hướng nắng để làm giảm lượng ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà.

(Theo Dothi)

 

Nội - Ngoại thất đẹp

Nhà đẹp hơn nhờ ánh sáng Nhà đẹp hơn nhờ ánh sáng   Ánh sáng ngày càng được biết đến nhiều hơn với tác dụng trang trí, tạo...
Kính và ánh sáng trong trang trí nội thất Kính và ánh sáng trong trang trí nội thất Kiến trúc sư bậc thầy Le Corbusier đã nói: “Kiến trúc là trò chơi thông minh và tuyệt...
Những sắc màu vui nhộn cho phòng trẻ mùa hè Những sắc màu vui nhộn cho phòng trẻ mùa hè Sự kết hợp khéo léo của những sắc màu tự nhiên như hồng, tím, xanh, cam… sẽ giúp...
Ánh sáng chuẩn cho nhà đẹp lung linh Ánh sáng chuẩn cho nhà đẹp lung linh Chiếu sáng căn phòng đúng cách không chỉ cung cấp đủ ánh sáng cần thiết mà còn góp...
Hồng kết hợp xanh, hai gam màu 'hot' cho mùa hè Hồng kết hợp xanh, hai gam màu 'hot' cho mùa hè Để mùa hè thêm tươi mát và tràn ngập màu sắc của sức sống, màu hồng rực rỡ kết...
Căn hộ xinh xắn và nữ tính Căn hộ xinh xắn và nữ tính   Với nền trắng chủ đạo, điểm xuyết một chút tím, hồng hay xanh nhẹ làm...

Thống kê truy cập

Hiện có 3 khách Trực tuyến

Copyright © 2012 Tôn chống nóng - Tôn lợp cách nhiệt - Tôn cách nhiệt - Tôn cách nhiệt pu
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp